LK Lặng Thầm, Phượng Hồng
Sáng tác:
Vũ Hoàng
"Bài 1": Lặng Thầm - Vũ Hoàng
Bao đêm rồi tôi lang thang phố vắng Đi ngang nhà cô bé học cùng trường Dáng em gầy mong manh như lá cỏ Mái tóc huyền óng ả thật dễ thương Tôi thẫn thờ như mưa bên hiên vắng Cứ đứng chờ như nắng hạ chờ mưa Và đêm về ngơ ngẩn thức làm thơ Trang giấy trắng hay tình tôi mộng mơ
Cô bé ơi áo dài bay trong gió Chiều tan trường tôi lặng lẽ theo sau Lời ban đầu ngại ngần không dám nói Để đêm về thao thức suốt canh thâu Cô bé ơi sao mà thương mà nhớ Biết bao giờ cô hiểu thấu tình tôi Từng đêm buồn một mình tôi xuống phố Đứng lặng thầm như một mảnh trăng mơ
"Bài 2": Phượng Hồng - Vũ Hoàng, Đỗ Trung Quân
Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, Em chở mùa hè của tôi đi đâu, Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18, Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu.
Mối tình đầu của tôi Là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp, Là áo ai bay trắng cả giấc mơ Là bài thơ còn hoài trong vở, Giữa giờ chơi mang đến lại mang về.
Cánh phượng hồng ngẩn ngơ, Mùa hè đến trường khắc nỗi nhớ trên cây, Và mùa sau biết có còn gặp lại, Ngày khai trường áo lụa gió thu bay. Mối tình đầu của tôi Nhờ cây đàn buông tiếng xa xôi, Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu, Nên có một gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ.
./.
Lượt xem (244)
|